10/10/09 Gola :เรียงความ...

posted on 10 Oct 2009 17:31 by variadiary in Gola

"บอสของฉัน"

 

เขียนโดย โกร่า มอสก้า... สังกัด วาเรีย วองโกเล่ แฟมิลี่

 

 

                ไม่ว่าใคร หากเริ่มเข้าทำงานแล้ว ก็ต้องเริ่มจากตำแหน่งลูกน้องกันทั้งนั้น และเมื่อเป็นลูกน้อง ก็เป็นเรื่องแน่นอน ที่จะต้องมีเจ้านายที่่คอยควมคุมการทำงานอยู่...  เจ้านายที่ว่านั้นมีหลายประเภท หลายแบบ ตามแต่บุคลิก ลักษณะของแต่ละคนไป และสิ่งที่ฉันจะเขียนต่อไปนี้ เป็นเรียงความเกี่ยวกับเจ้านายของฉันที่ทุกคนเรียกว่า ..."บอส"...

                ฉันเริ่มเข้าทำงานในหน่วยวาเรียตั้งแต่ตอนที่ฉันเกิด(หรือต้องใช้คำว่าถูกสร้าง)มาได้เพียงไม่กี่วัน ในเวลานั้น งานแรกที่ฉันต้องทำ คือการเป็นผู้พิทักษ์แหวนเมฆา ของวาเรีย ที่จะเรียกว่าเป็นงานหนักก็ไม่ใช่ แต่คงต้องเรียกว่าเป็นงานที่ต้องใช้ความอดทนน่าจะถูกกว่า เพราะช่วงแรกๆ งานหลักๆเพียงอย่างเดียวที่ฉันต้องทำคือ ติดตามบอส ติดตามบอส และ ติดตามบอส บอสที่ชื่อ แซนซัสของหน่วยวาเรีย

                แม้มันจะดูเป็นงานที่ฟังดูง่าย แต่ความจริงแล้วเป็นงานที่ไม่ง่ายเลย เมื่อฉันไม่มีลูกน้องที่สามารถให้มาผลัดเวรได้สักคนเดียว(แม้ว่าอันที่จริงแล้ว เดิมจะเคยมีหน่วยเมฆามาก่อน แต่ด้วยความที่ลูกน้องร้องเรียนไปกันมากว่า ทนอยู่กับหัวหน้าหน่วยที่ "เงียบขรึม" อย่างฉันไม่ได้ พวกเขาจึงโดนย้ายไปอยู่หน่วยอื่นกันหมด) นอกจากนั้นฉันต้องใช้เวลาเป็นวันๆ "ยืน" ข้างๆบอส แม้แต่เวลาพัก ฉันก็ยังต้องยืนอยู่ในห้องบอส ไปเรื่อยๆอย่างไม่มีเวลาให้พัก แต่นั่นยังเป็นเพียงส่วนน้อยของความยากลำบากในการทำงานนี้ เมื่อบอสผู้มีตาแดง คิ้วสองแฉกนั้น ขี้หงุดหงิดโมโหเป็นที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ สเพลบี สควอลโล่ หัวหน้าหน่วยวรุณ   ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่สควอลโล่เข้ามาในห้อง(พร้อมเสียงตะโกน) แก้วหรืออะไรก็ตามแต่ในมือบอส จะต้องถูกเขวี้ยงใส่หัวผู้มาเยือนทุกครั้งไป เมื่อสควอลโล่ออกไปแล้ว บอสก็จะยังหงุดหงิดอยู่อีกเป็นชั่วโมงๆ ทีนี้ละ ข้าวของอะไร อย่าได้เข้าใกล้มือแกถ้าไม่อยากให้พัง จะอารมณ์ดีอีกที ก็ตอนใกล้จะเข้านอนที่บอสเล่นกระดกเตกีล่าไปเยอะแล้วนั่นล่ะ แต่ถึงเวลานั้น.. ความยากลำบากของงานก็ยังไม่หมดไป เมื่อบอสเริ่มเมา แล้วสควอลโล่กลับมารายงานอะไรอีกครั้ง.. ทีนี้ ฉันก็ต้องทำตัวแทบจะลีบไปกับกำแพง ไม่รู้ไม่เห็น

               ถึงงานนี้จะมีความยากลำบากมากมาย(มีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่ฉันถูกใช้มาอย่างถูกจุดประสงค์ในการสร้าง) มีสวัสดิการที่เรียกได้ว่าไม่ได้ความ (ไม่มีการซ่อมแซมเครื่องยนต์หลังจากศึกชิงแหวนอีกเลย....) แล้วยังมีค่าแรงเพียงน้อยนิด แต่ฉันก็ดีใจที่ได้ทำงานนี้ ในเมื่อบอส ใจดี กับฉันมาก ที่บอสถึงกับจำใจ(?)ใช้รุ่นที่9ผู้เป็นพ่อบุญธรรมของบอสมาเป็นแหล่งพลังงานของฉัน ซึ่งฉันถือเป็นบุญคุณอันใหญ่หลวง นอกจากนี้งานนี้ยังทำให้ฉันมีรายได้เสริมจากการอัดวีดีโอเป็นครั้งเป็นคราวจากกล้อง เวลาอยู่ในห้องบอสอีกด้วย

                สุดท้ายนี้ เนื่องว่าวันนี้ เป็นวันที่ 10 เดือนตุลาคม เป็นวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของ บอส... ฉันก็ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยหรือสิ่งศักสิทธิ์ทั้งปวงดลบันดาลให้บอส มีสุขภาพแข็งแรง(แม้จะโทรมๆไปบ้างหลังผบ.สควอลโล่เข้ามาเยี่ยมที่ห้อง) รอดพ้นจากมะเร็งตับ(เพราะบอสคงไม่เป็นตับแข็งแล้ว) และ ที่สำคัญที่สุด.... ขอให้บอสสั่งให้ลูกน้องมาเอาซากหนูนี่ออกไปที!!!  

 

 

 

 

 

ภาพประกอบเรียงความ โดย โกร่า มอสก้า:

 

edit @ 10 Oct 2009 17:36:07 by [VARIA*diary]

edit @ 10 Oct 2009 17:49:53 by [VARIA*diary]

Comment

Comment:

Tweet

Xanxus:ขอบใจสำหรับเรียงความเด็กป.6แล้วกันะไอ้สวะโกร่ามอสก้า....- -*
เมื่อบอสเริ่มเมา แล้วสควอลโล่กลับมารายงานอะไรอีกครั้ง.. ทีนี้ ฉันก็ต้องทำตัวแทบจะลีบไปกับกำแพง ไม่รู้ไม่เห็น
>>>>>อ้าว...ตอนนั้นฉันเมาเรอะ...??

ขอให้บอสสั่งให้ลูกน้องมาเอาซากหนูนี่ออกไปที!!!
>>>>>สั่งแล้วว้อยยยย!!(วิญญาณฉลามสิงชั่วคราว) แกต้องให้ฉันไปเอาปืนจ่อบังคับเลยมั้ยวะ!

#4 By TooFar on 2009-10-11 16:50

โกร่ามอสก้าน่ารักจริงๆ 555

รูปประกอบก็น่ารักโคตร!!

#3 By Omo : ヾ(メᇂ□ᇂ)ノシ on 2009-10-10 22:18

โกร่าจังเขียนเรียงความด้วย!!

/ตบมือแปะๆให้

#2 By ●•WàtëR MéLõÑz•● on 2009-10-10 21:48

แม้จะโทรมๆไปบ้างหลังผบ.สควอลโล่เข้ามาเยี่ยมที่ห้อง

^
^
^

แอร๊ยยยยยยยยยย cry

#1 By Sebille no Tengoku on 2009-10-10 17:51